PHƯƠNG PHÁP THU GỌN VÚ ĐƯỜNG SẸO DỌC

1. PHẪU THUẬT THU GỌN VÚ ĐƯỜNG SẸO DỌC LÀ NHƯ THẾ NÀO?
Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thu gọn vòng 1 dành cho những người có mức độ phì đại và sa trễ vừa phải. Phương pháp "đường rạch dọc" sẽ không để lại sẹo nằm ngang nếp gấp phía dưới vú và thu nhỏ được sẹo quanh quầng vú và sẹo dọc.

2. TẠI SAO NGỰC PHÌ ĐẠI CẦN ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯỜNG SẸO DỌC?

Ngực phì đại là ngực có kích thước lớn hơn nhiều so với kích thước thông thường, nhất là so với hình thểcủa bệnh nhân. Ngực quá lớn thường hay bị chảy xệ, lệch hoặc không cân xứng.

Ngực phì đại thường gây ra các vấn đề về thể chất và chức năng (đau cổ, vai và lưng, khó khăn khi chơi thể thao, mặc quần áo). Ngực phì đại còn gây ảnh hưởng lớn về mặt tâm lý. Vì thế mà chị em lựa chọn phẫu thuật đường sẹo dọc để thay đổi lại kích thước vòng 1

Sau khi sử dụng phương pháp phẫu thuật đường sẹo dọc này ngực sẽ trở nên thon gọn khắc phục tình trạng ngực bị chảy xệ và điều chỉnh lại 2 bên ngực cho cân đối, phù hợp với hình thểcủa bệnh nhân (thu nhỏ ngực, nâng ngực, điều chỉnh cho đều và tạo hình ngực).

 

null

 

3. NGUYÊN TẮC CỦA PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT THU GỌN VÚ BẰNG ĐƯỜNG SẸO DỌC

 • Phẫu thuật này nhằm cắt bớt tuyến vú thừa để thu gọn ngực đến một kích thước hài hoà với vóc dáng và mong muốn của bệnh nhân. Thể tích tuyến vú còn lại sẽ được nâng, thu gọn và tạo hình thẩm mỹ lại.
 • Lớp da ngực sau đó sẽ được điều chỉnh theo bằng cách cắt bỏ bớt da thừa để tạo đường cong gợi cảm cho bầu ngực mới. Các vết cắt sau đó sẽ được khâu lại, và sẹo sẽ hình thành tại những chỗ được khâu.
 • Sẹo thường có hình chữ T ngược gồm 3 phần: đường viền quanh quầng vú giữa vùng da nâu của quầng vù và da trắng của vú, đường dọc từ cực dưới của quầng vú đến nếp gấp dưới vú, và đường ngang giấu dưới nếp gấp da của bầu ngực.
 • Chiều dài của sẹo sẽ tương ứng với mức độ phì đại và chảy xệ của vú.
 • Đối với những trường hợp có mức độ phì đại và sa trễ vừa phải có thể áp dụng phương pháp “đường rạch dọc”, như thế sẽ không để lại sẹo nằm ngang nếp gấp  phía dưới vú và thu nhỏ được sẹo quanh quầng vú và sẹo dọc.
 • Độ tuổi thích hợp để thực hiện phẫu thuật là vào cuối giai đoạn dậy thì hoặc sau tuổi dậy thì và trong suốt quãng thời gian còn lại.
 • Sau phẫu thuật thu nhỏ ngực, bệnh nhân vẫn có thể có thai và cho con bú, nhưng bệnh nhân nên chờ ít nhất 6 tháng mới nên có thai và cho con bú.
 • Phẫu thuật này không làm tăng nguy cơ ung thư vú

4. CẦM CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT THU GỌN VÚ BẰNG ĐƯỜNG SẸO DỌC

 • Khám tiền phẫu theo chỉ định của bác sĩ.
 • Bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây mê khám muộn nhất là 48 tiếng trước phẫu thuật.
 • Ngoài các xét nghiệm tiền phẫu thông thường, có thể cần thực hiện thêm các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh (như chụp nhũ ảnh, siêu âm)
 • Bệnh nhân phải ngưng hút thuốc ít nhất một tháng trước phẫu thuật hoặc một tháng sau phẫu thuật (do thuốc lá có thể làm sẹo lâu lành).
 • Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bệnh nhân ngưng uống thuốc ngừa thai, nhất là khi bệnh nhân có các bệnh liên quan có thể gây nguy cơ (béo phì, tình trạng suy tĩnh mạch, rối loạn đông máu).
 • Không dùng thuốc chứa có aspirin trong 10 ngày trước phẫu thuật.

Rất nhiều người đã chia sẻ với Dr Adam Nguyen rằng rất muốn được đẹp hơn nhưng cũng lo lắng có rủi ro xảy ra. Xét một cách toàn diện thì không nên đặt nặng vấn đề rủi ro, nhưng bệnh nhân vẫn nên hiểu rằng bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, dù chỉ là tiểu phẫu, cũng luôn tiềm ẩn những yếu tố không lường trước và không xác định trước được.

Một điều mà bệnh nhân có thể an tâm là một bác sỹ giải phẫu thẩm mỹ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ biết cách tránh cho biến chứng xảy ra hoặc nếu xảy ra, sẽ biết cách xử lý một cách hiệu quả nếu cần.

Hãy liên hệ với Dr Adam Nguyen để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn miễn phí.

------------

DR ADAM NGUYEN
Website: dradamnguyen.vn
Fanpage: https://fb.com/dradamnguyen/
Email: dradamnguyen.vn
Hotline: 0963863663

Danh mục hiện tại chưa có dịch vụ. Vui lòng liên hệ để được tư vấn.